Dịch vụ kiểm tra nhiệt hồng ngoại

Phương pháp chụp nhiệt bằng công nghệ hồng ngoại là phương pháp nhanh nhất và an toàn nhất giúp phát hiện sớm các vấn đề về điện, cơ khí và các nguyên nhân khác đối với các thiết bị đang vận hành.

Khi các bộ phận trong hệ thống điện bắt đầu có sự cố, chúng sẽ cho ta một số tín hiệu sớm thông qua dấu hiệu nhiệt. Tín hiệu nhiệt này có thể dễ dàng phát hiện được thông qua công nghệ quét nhiệt hồng ngoại giúp người sử dụng phát hiện sự cố ở giai đoạn rất sớm, có thời gian chuẩn bị lên kế hoạch, sửa chữa hoặc thay thế trước khi sự cố xảy ra. 

Công nghệ chụp nhiệt hồng ngoại là một phương pháp nằm trong chương trình bảo trì chẩn đoán. Là phương pháp không làm ảnh hưởng đến thiết bị cũng như quá trình hoạt động của thiết bị thông qua hình ảnh nhiệt. Điều này cho phép người sử dụng định tính và định lượng được những thay đổi nhiệt trên bề mặt của thiết bị điện, dựa trên những thay đổi này để phân tích và chẩn đoán nguyên nhân lỗi gây ra sự cố.

Các bộ phận điện bị hư hỏng hoặc sắp hỏng thường sẽ sinh ra nhiệt. Camera nhiệt hồng ngoại cho phép phát hiện sự tăng nhiệt độ so với nhiệt độ môi trường xung quanh hoặc nhiệt độ của các bộ phận điện có cùng chức năng hoạt động.