CCAM-SC: GP Đánh Giá Toàn Diện Tình Trạng ĐC Lồng Sóc

Theo khảo sát của Viện Nghiên Cứu Năng Lượng Điện (EPRI), những sự cố xảy ra trong động cơ điện liên quan đến các vấn đề cơ khí chiếm khoảng 41%. Phần còn lại liên quan đến điện như stator (37%), rotor (10%), khe hở, v.v.. 

Hiện nay ở Việt Nam, để nâng cao độ tin cậy cho các động cơ trong quy trình sản xuất đồng thời giảm thiểu các thiệt hại to lớn về kinh tế do các hư hỏng bất ngờ của động cơ gây ra nên nhiều công ty đã áp dụng chương trì bảo trì chẩn đoán, ngăn ngừa trong hoạt động bảo trì của mình. Mặc dù đã có nhiều công ty lựa chọn công nghệ đánh giá và phân tích rung động để phát hiện sớm các dấu hiệu hư hỏng cho động cơ. Tuy nhiên vẫn tồn tại các sự cố xảy ra đối với động cơ liên quan đến thành phần điện. Một thách thức lớn đối với ban giám đốc và bộ phận bảo trì phải đối mặt là làm sao kiểm soát toàn diện các nguyên nhân gây ra hư hỏng cho động cơ điện trong quá trình sản xuất.

Thực tế cho chúng ta thấy rằng, việc áp dụng một công nghệ đơn lẻ cho chương trình bảo trì chẩn đoán cho động cơ là chưa đủ. Do đó, trong việc đánh giá toàn diện tình trạng hư hỏng cho động cơ chúng ta cần phải áp dụng đa công nghệ để chẩn đoán chính xác tình trạng hư hỏng hiện tại cho động cơ. Mặt khác, việc áp dụng đa công nghệ cho việc chẩn đoán sẽ bổ sung và kiểm tra lại một lần nữa các hư hỏng cho động cơ.

VPower có khả năng cung cấp giải pháp đánh giá toàn diện cho động cơ và phần tải, ứng dụng đa công nghệ để chẩn đoán, đánh giá tình trạng các động cơ quan trọng và phần tải như bơm, quạt, máy nén, v.v. 

Việc áp dụng một chương trình đánh giá toàn diện cho các động cơ quan trọng trong quy trình sản xuất sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bộ phận quản lý nhà máy, qua đó sẽ đưa ra những quyết định phù hợp với hoạt động sản xuất.

Đó cũng là lý do vì sao VPower không chọn một công nghệ riêng rẻ để đánh giá tình trạng hư hỏng cho động cơ điện. Chúng tôi cung cấp giải pháp tổng thể đa công nghệ để đánh giá tình trạng của động cơ và thiết bị quay quan trọng trong quá trình sản xuất (bơm, quạt, máy nén ...) như sau:

  • Đối với các hư hỏng liên quan đến thành phần cơ khí: VPower sử dụng công nghệ phân tích Rung động chuyên sâucông nghệ siêu âm (Ultrasound) để đánh giá và phát hiện sớm các dấu hiệu hư hỏng do thành phần cơ khí gây ra cho động cơ điện. 
  • Đối với các hư hỏng liên quan đến thành phần điện: VPower sử dụng công nghệ CSA_OnlineMCE_Offline để phát hiện sớm các dấu hiệu hư hỏng của động cơ điện do thành phần điện gây ra.

 

Sau khi thực hiện việc lấy số liệu ONLINE (thiết bị đang mang tải) và OFFLINE (thiết bị ngừng hoàn toàn) tại nhà máy và được phân tích bởi đội ngũ chuyên gia của VPower và các chuyên gia của đối tác nước ngoài. Chúng tôi sẽ cung cấp cho Quí khách hàng báo cáo kỹ thuật với tính chuyên môn cao bao gồm 3 phần:

1. Phần tổng quan: Tóm tắt và cho biết tình trạng tổng thể của động cơ và phân vùng hư hỏng được đánh giá.

2. Phần phân tích chi tiết kỹ thuật, công nghệ và tiêu chuẩn đánh giá.

3. Phần kết luận và khuyến cáo chi tiết.

Tất cả các số liệu và kết quả phân tích của từng động cơ sẽ được lưu trữ ở máy chủ của VPower nhằm theo dõi xu hướng và hỗ trợ cho việc phân tích và đánh giá trong tương lai.