Thiết bị bôi trơn chuyên dụng SDT LUBEXPERT

Gần đây, xu hướng áp dụng các công nghệ hiện đại trên thế giới cho công tác bảo trì chẩn đoán đã trở nên rất phổ biến. Trong việc giám sát tình trạng thiết bị cơ khí, sự phát triển của công nghệ hỗ trợ đo rung động đã gần như đáp ứng được nhu cầu tìm ra nguyên nhân gốc của các sự cố hỏng hóc. Hơn thế nữa, các doanh nghiệp hiện nay luôn không ngừng tìm kiếm những công cụ, thiết bị đo nhằm giúp họ giám sát được những dấu hiệu hỏng hóc sớm, từ đó có thể lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng phù hợp, tránh được những sự cố dừng máy không mong muốn.

Đối với thiết bị quay cơ khí, bôi trơn bạc đạn luôn được xem là ưu tiên hàng đầu trong công tác bảo dưỡng. Theo thống kê, nguyên nhân gây hư hỏng bạc đạn do bôi trơn chiếm 36%, kế đến là các nguyên nhân khác như hư hỏng do mỏi (34%), lắp đặt sai (16%), nhiễm bẩn (14%)... Do đó, nhu cầu về một công nghệ giúp giám sát tình trạng bôi trơn, đánh giá loại mỡ phù hợp, khuyến nghị được lượng mỡ bôi trơn là rất cần thiết.

Sự ra đời của thiết bị giám sát bôi trơn SDT LUBExpert

Gần đây, Hãng SDT Ultrasound Solution, công ty chuyên cung cấp các giải pháp chẩn đoán siêu âm, tại Canada, đã cho ra đời một dòng sản phẩm mới, SDT LUBexpert, cung cấp giải pháp hỗ trợ đắc lực và toàn diện cho công tác bôi trơn bảo dưỡng, giúp các doanh nghiệp không còn lo lắng về những vấn đề bôi trơn: Đã đến lúc bôi trơn hay chưa? Bôi trơn như thế nào là đủ? Lượng mỡ bôi trơn là bao nhiêu? Loại mỡ hiện sử dụng có phù hợp hay không? Tình trạng bôi trơn bạc đạn đang ở mức cảnh báo nào?...

SDT LUBExpert tích hợp bên trong nó một trợ thủ đắc lực với những thuật toán thông minh và phức tạp, cùng với một giao diện thân thiện người dùng, các chỉ số bôi trơn được hiển thị rõ ràng, dễ hiểu, dễ sử dụng. Ngay cả đối với người mới bắt đầu thực hiện việc bôi trơn, nếu áp dụng theo những chỉ dẫn trên thiết bị SDT LUBExpert cũng đều có thể xây dựng cho mình một chương trình bôi trơn hoàn hảo và có độ tin cậy cao.

Trước khi bắt đầu thực hiện bôi trơn cho một vị trí bạc đạn cụ thể, người dùng chỉ cần nhập thêm vào một số thông số thiết bị như tốc độ quay, đường kính trục, thông số bạc đạn...SDT LUBExpert sẽ tự động tính toán mức ma sát và sự thay đổi nhiệt độ khi bôi trơn, từ đó đưa ra số lượng hành trình của dụng cụ bơm mỡ, người dùng dựa vào đó sẽ tránh được các tình trạng bôi trơn thiếu hoặc bôi trơn quá nhiều. Hơn thế nữa, sau mỗi lần thực hiện bôi trơn thành công, SDT LUBExpert sẽ xuất báo cáo chỉ ra các mức cảnh báo cho lần bôi trơn tiếp theo để cho người kỹ thuật viên khác có thể biết được đâu là mức tình trạng TỐT, mức tình trạng xấu, mức ma sát NGHI NGỜ.

Tính năng của LUBExpert
Tích hợp phần mềm UAS

 • Liệt kê 6 nút xác định thông tin thiết bị và lưu trữ
 • Cơ sở dữ liệu người dùng và chu kỳ thu thập dữ liệu
 • Cảnh báo và phân tích với 4 chỉ số tình trạng
 • Báo cáo tình trạng Trước và Sau
 • Báo cáo lượng mỡ tiêu thụ

Trợ thủ bên trong 

 • Đưa ra 4 chỉ số tình trạng
 • Thông số đo nhiệt độ
 • Xác đinh loại mỡ và lượng mỡ
 • Hướng dẫn trực tiếp bôi trơn lại
 • Đưa ra chỉ số trạng thái: Tốt/ Xấu/ Nghi ngờ
 • Phụ kiện cho súng bơm mỡ
 • Sẵn sàng để nâng cấp cho SDT270SU/DU

 


 

LUBExpert - cho chương trình bôi trơn chủ động